ตัวเลือกหลังคาเชิงพาณิชย์: เราจะจัดการกับปัญหาความร้อนและหลังคารั่วได้อย่างไร?

หลังคาเป็นส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างอาคาร ที่ต้องเผชิญกับสิ่งต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ลม ฝน แดดหรือรังสี UV และเป็นส่วนที่เสี่ยงต่อความเสียหายมากที่สุด ซึ่งก็มีหลังคาหลายประเภทเมื่อพูดถึงในส่วนของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ระบบการติดตั้งที่มีให้สำหรับหลังคาเชิงพาณิชย์นั้นจะมีความแตกต่างจากหลังคาทั่วไปสำหรับที่อยู่อาศัย

 

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดระหว่างการติดตั้งระบบหลังคาเพื่อการพาณิชย์และสำหรับที่อยู่อาศัยคือระยะเวลาของการติดตั้ง หลังคาที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่สามารถติดตั้งให้เสร็จได้ภายใน 1-2 วัน ในขณะที่หลังคาเชิงพาณิชย์อาจใช้เวลามากกว่าหนึ่งเดือนในการติดตั้ง โดยระบบหลังคาเชิงพาณิชย์จะมีความซับซ้อนและยากต่อการติดตั้ง ต้องใช้เวลาหลายวันในการรอให้ผลิตภัณฑ์กาวต่าง ๆ เซ็ตตัว รวมถึงกระบวนการที่ต้องใช้เวลามาก

 

หลังคาสำหรับเชิงพาณิชย์มาพร้อมกับส่วนประกอบต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของอาคาร หลังคาลาดและแบบแบนเป็นทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายและวัสดุที่แตกต่างกันในการเลิอกติดตั้งหลังคา หลังคาแบบเรียบแบนมักจะพบได้บ่อยในอาคารพาณิชย์ สำหรับการเพิ่มการใช้สอยของพื้นที่และความคุ้มค่าของต้นทุนทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังมีความทนทาน ใช้ได้อย่างยาวนาน รวมถึงมีระบบระบายน้ำที่มีประสิทธิภาพและสามารถบำรุงรักษาง่าย

 

ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบหลังคาใดโปรดจำไว้ว่าสภาพอากาศสามารถสร้างความเสียหายและทำให้เกิดหลังคารั่วไหลหรือการผุพังอื่น ๆ ได้ หลายคนก็คิดว่าตัวเลือกเดียวและดีที่สุดในการซ่อมหลังคารั่วนั้นคือการเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งหมด ซึ่งในหลาย ๆ กรณี การซ่อมแซมง่าย ๆ และราคาไม่แพงก็สามารถซ่อมแซมความเสียหายของหลังคาได้เช่นกัน

 

มีสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศหลายประการ ที่อาจทำให้เกิดการสึกหรอหรือความเสียหายต่อหลังคาอุตสาหกรรมได้ โดยการเปลี่ยนยกชุดทั้งหมดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการซ่อมแซมหลังคาที่มีการเสื่อมสภาพหรือรั่วซึม แต่การซ่อมแซมก็อาจเป็นอีกทางเลือกที่ดีกว่าได้ถ้าหากหลังคานั้นมีความเสียหายไม่มาก

 

วิธีการซ่อมแซมหลังคาเชิงพาณิชย์ที่รั่ว

หลังคาทั้งหมดควรได้รับการตรวจสอบโดยผู้ให้บริการมืออาชีพที่มีความสามารถเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาอาจจะถูกมองข้าม จากนั้นจำเป็นต้องทำการวัดสิ่งต่าง ๆ ที่แม่นยำ ก่อนที่เริ่มการซ่อมแซมฟื้นฟูจะต้องทำความสะอาดหลังคาอย่างละเอียด คุณควรตรวจสอบและปิดบริเวณตะเข็บก่อนทำการเคลือบ หลังจากนั้นก็ซ่อมแซมรอยรั่วด้วยวิธีการที่เหมาะสมและเคลือบซีลปิดทับเป็นขั้นตอนสุดท้าย

 

ผู้รับเหมาติดตั้งหลังคามักจะพูดถึงจัดการกับความร้อนในช่วงฤดูร้อน การกันความร้อนเป็นสิ่งที่พบเจอตลอดทั้งปีและคุณอาจต้องเจอค่าใช้จ่ายที่แพงของเครื่องปรับอากาศและพลังงานที่ต้องใช้เพิ่มขึ้น

 

ระบบหลังคากันความร้อน จะจัดการกับการกักเก็บความร้อนที่เกิดขึ้นโดยการลดอุณหภูมิพื้นผิวของหลังคา การเคลือบหลังคาเชิงพาณิชย์จะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่ถูกดูดซับลงสู่พื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้วิธีการเคลือบด้วยเฉดสีที่สามารถสะท้อนแสงได้ดี เช่น สีขาว ซึ่งบางครั้งการติดตั้งระบบใหม่ทั้งหมดคือทางออกที่ดีที่สุดเมื่อหลังคาใกล้หมดอายุการใช้งานแล้ว บริษัทส่วนใหญ่ใช้หลังคาแบบเรียบง่าย ชั้นเดียว และป้องกันความร้อนสะสมโดยการอัพเกรดเป็นโลหะและมุงด้วยหลังคาเขียว โดยวิธีการทั้งสองแบบนี้ช่วยเป็นแผ่นฉนวนกันความร้อนให้การป้องกันรังสี UV และอันตรายจากสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

แหล่งที่มา
https://www.ircroof.com/commercial-roofing

https://www.roofersguild.com/beat-the-heat-cool-roofing-systems

https://www.toppsproducts.com/how-to-restore-your-leaky-commercial-roof

https://www.integrityroofers.com/why-are-flat-roofs-common-in-commercial-buildings


B04-proactmarketinggroups_com_PPK_THA

@pro-act

CONTACT US :​

Pro-Act Marketing (Head Office)​

23/8 ม.11 ตำบลไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี 11150​

02-922-3732 -3, 086-325-1182

[email protected]
Monday – Friday : 8:00 AM – 5:00 PM​

Copyright © 2020 Pro-Act​

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

สอบถามเพิ่มเติม

This field is required.

This field is required.

This field is required.

This field is required.

Thank You!

The form has been successfully sent.

สอบถามเพิ่มเติม

This field is required.

This field is required.

This field is required.

[email protected]
Monday – Friday : 8:00 AM – 5:00 PM​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

ติดต่อโทร : 02-922-3732 -3​